Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quy trình tạo nên sự dòng sản phẩm hoàn chỉnh (có phối hợp tiến trình kiểm tra & cai trị chất lượng) được trải qua 3 quy trình tiến độ chính: thiết kế, tối ưu cấu kiện và lắp dựng tại công trình xây dựng. Toàn bộ cấu tạo thép rất có thể sản xuất nhất quán sẵn rồi đưa ra công trường thi công lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

các công trình xây dựng bản vẽ xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, ẩm thực, công trình Thương Mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong những năm 1960, những họa tiết thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các căn nhà lần trước tiên được bán trên thị trường tựa như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử dân tộc, cấu trúc khung chính của một căn nhà có phong cách thiết kế trước là 1 tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong những dự án công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để khởi tạo phần tử I. Các dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các kết nối được bắt vít) để tạo thành tất cả khung của căn nhà có phong cách thiết kế sẵn. Một số trong những nhà sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Size tấm lớn hơn được sử dụng trong các khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để định vị diễn đạt một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần kết cấu chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số cơ bản để xác định mô tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • độ cao nhà: độ cao của nhà tùy theo nhu yếu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được định vị dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng giám sát tác động ảnh hưởng lên công trình xây dựng gồm có nhiều chủng loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử kết cấu chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu tạo thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được thiết kế và để bulong thường size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn thế nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối liên kết đã có phong cách thiết kế sẵn và những nguyên liệu đã được định vị trước để thiết kế và sản xuất các cấu tạo nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng chú ý thời gian thiết kế, chế tạo & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với các nguyên liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản và dễ dàng, chóng vánh, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng mô hình.

– Bớt tốn kém thời hạn, tài lộc bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các phần tử thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kì linh hoạt, được cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên phía ngoài để vừa lòng phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Tại Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *